Friday, 09/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Trường An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TRƯỜNG AN TRONG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6/2022

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (còn gọi là ngày Tết thiếu nhi) đã trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Đây là dịp để các con được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ những người thương yêu và tận hưởng niềm hạnh phúc của tuổi thơ ngọt ngào. Nhân dịp này, các bậc cha mẹ cũng thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc tốt đẹp và những món quà thật ý nghĩa.

Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi 1/6, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các bé trường Mầm non Sơn Ca Trường An đã được đón một cái Tết thiếu nhi 1/6 thật đơn giản nhưng vẫn vui vẻ, đầy đủ và ấm áp tại từng lớp học.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết thiếu nhi 1/6. Thực tế các giáo viên đã tổ chức các hoạt động như hát múa đơn ca, tốp ca, tập thể tại lớp, các trò chơi vô cùng vui nhộn phù hợp với lứa tuổi như: Kéo co, ném bóng trúng đích, thi thổi bong bóng.....Qua đó tạo sân chơi bổ ích để trẻ được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống. Từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và rèn luyện thể lực, cũng như phát huy khả năng nhanh nhẹn, khéo léo thông qua các hoạt động, tạo cho trẻ ghi nhớ những ấn tượng tốt đẹp về khoảng thời gian học tập tại trường mầm non, về cô giáo và các bạn, chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1.

Trong ngày 1/6/2022, Ban giám hiệu Trường Mầm Non Sơn Ca Trường An đã quan tâm đến các  bé và đã gởi xuống các lớp tặng cho trẻ những cây kẹo ngọt ngào. Đây tuy là những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên các con, chúc cho các con - Những mầm non tương lai của đất nước luôn chăm ngoan, học giỏi, vui vẻ để mỗi ngày tới trường trở thành một ngày vui đáng nhớ trong ký ức tươi đẹp của các bé khi ở trường mầm non.

Tuy là sự quan tâm rất nhỏ nhưng đã mang đến cho các bé một ngày Tết thiếu nhi vui tươi và ý nghĩa. Ngoài ra còn giúp các em hiểu được ý nghĩa của  ngày tết trung thu. Chúc các bé trường mầm non  Sơn Ca Trường An luôn mạnh khỏe và sẽ là những Cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh trong ngày tết thiếu nhi 1/6/2022

 

Giáo viên tổ chức ngày 1/6/2022 tại lớp


Tác giả: Lê Thị Thu Huyền
Nguồn:Tin và ảnh Trường MNSCTA Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 305
Tháng trước : 2.716
Năm 2022 : 13.396
Năm trước : 6.319
Tổng số : 23.430