CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TRƯỜNG AN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IIII, NHIỆM KỲ 2022 – 2024

Căn cứ Điểm 3, Điều 24, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về thi hành Điều lệ Đảng và hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng;

Căn cứ Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 10/01/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long Công văn số 383-CV/TU, ngày 26/01/2022 của Ban thường vụ Thành ủy Vĩnh Long về “Lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2024”;

Căn cứ công văn số 52-CV/ĐU ngày 7/2/2022 của Đảng ủy phường Trường An về việc Chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Trường An nhiệm kỳ 2022 – 2024;

Sau một thời gian tích cực, khẩn trương chuẩn bị nội dung văn kiện, nhân sự và các điều kiện để phục vụ cho việc tổ chức Đại hội. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy Phường. Vào ngày 14/5/2022, Chi ủy Chi bộ Trường Mầm Non Sơn Ca Trường An triệu tập đảng viên về dự Đại hội chi bộ, lần thứ  III nhiệm kỳ 2022 -2024.

- Về tham dự và chỉ đạo Đại hội. Chi Bộ trường Mầm non Sơn Ca Trường An có các đồng chí lãnh đạo Đảng Bộ Phường Trường An như:

1/ Đ/c NGUYỄN THỊ KIM NGÂN – Ban Chấp hành Đảng Uỷ - Phó chủ tịch UBND Phường Trường An.

2/ Đ/c PHÙNG MINH THUẬN – Ban Chấp hành Đảng Uỷ - Cán bộ tuyên giáo Đảng ủy Phường Trường An.

- Cùng  với sự  có mặt của 12/12 đồng chí đảng viên Chi bộ Trường Mầm Non Sơn Ca Trường An.

Tại Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ của cán bộ đảng viên, nâng cao trách nhiệm, tăng cường đoàn kết, thảo luận đóng góp cho dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Trong đó, Ban chi ủy đã kiểm điểm nghiêm túc việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2019 - 2022, làm rõ những ưu, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong suốt nhiệm kỳ qua của chi bộ để nhiệm kỳ tới tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến thảo luận  về công tác học tập nâng cao trình độ; công tác chuyên môn; Huy động trẻ ra lớp…..

- Tại Đại hội Chi Bộ vinh dự được nghe Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ban Chấp hành Đảng Uỷ - Phó chủ tịch UBND Phường Trường An đã có những định hướng chỉ đạo đúng đắn cho Chi Bộ như: Công tác giáo dục đạo đức lối sống cho Đảng viên; Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; Công tác xây dựng đội ngũ Đảng viên có phẩm chất, có lý tưởng Cách mạng; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác Lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) - “Một số vấn đề cấp bách về  xây dựng Đảng hiện nay”. Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) - về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đấy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Kết luận số 21-KH/TW, ngày 25/10/2021 Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương khóa XIII về” Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Kết luận số 01-KH/TW, ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…Chi Bộ Trường Mầm Non Sơn Ca Trường An xin ghi nhận và xin hứa phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế, điều chỉnh, bổ sung vào phương hướng nghị quyết của chi bộ và kế hoạch hàng năm của chi bộ. Đây là cơ sở để chi bộ lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Đại hội đã biểu quyết, thống nhất với bản phương hướng, nhiệm vụ chính trị của chi bộ Trường Mầm non Sơn Ca Trường An, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm các chỉ tiêu chính như sau:

Các chỉ tiêu

Chỉ tiêu nghị quyết

1/ Công tác xây dựng Đảng

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

14/14 đồng chí/năm

Tham gia học nghị quyết của Đảng

Xây dựng chi bộ

Chi bộ trong sạch vững mạnh

Bồi dưỡng, phát triển kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng

Từ 1 đến 2 đ/c/ nhiệm kỳ

Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ

2/ Công tác xây dựng chính quyền

Danh hiệu nhà trường

Tập thể LĐ tiên tiến - Phấn đấu Tập thể lao động xuất sắc”

Phấn đấu thi giáo viên giỏi Trường, Thành Phố, Tỉnh  thi theo chu kỳ

Tăng 03 đồng chí/ nhiệm kỳ

Công nhận lại trường đạt KĐCLGD và trường đạt chuẩn Quốc gia

Duy trì KĐCLGD cấp độ 2 -Chuẩn QG mức độ 1

Cam kết thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động: ANTT, ATGT, PCCC, VSMT, THTT-HSTC, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo,.....

3/ Công tác chuyên môn

- Huy động trẻ 5 tuổivà hoàn thành CTGD

Từ 99 - 100%

PCGDMNTNT

Giữ vững

Tỷ lệ Bé sạch

Tỷ lệ Bé Chăm

Tỷ lệ Bé ngoan

Trẻ có tỉ lệ thấp còi, và suy dinh dưỡng nhẹ giảm xuống

Dưới 2%

Trẻ phát triển bình thường

4/ Danh hiệu thi đua mỗi năm đối với cá nhân

Cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến”

29 người/năm

Cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”

5 người/năm

Cá nhân đạt danh hiệu “Bằng khen của UBND Tỉnh”

2 người/năm

5/ Xây dựng Công đoàn

Danh hiệu

Công đoàn vững mạnh.

Phát triển đoàn viên

6/ Xây dựng Chi đoàn

Chi đoàn vững mạnh

7/ Phấn đấu học nâng cao trình độ

Tăng 01 người/ Nhiệm kỳ

8/ Phấn đấu học Trung cấp lý luận chính trị

Tăng 01 người/ Nhiệm kỳ

Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2024, có 03 đồng chí:

1/ Đc: Phan Thị Quế Hương – Bí thư Chi bộ

2/ Đc: Lê Thị Thu Huyền – Phó bí thư Chi bộ

3/ Đc: Nguyễn Thị Hồng Linh – Chi uỷ viên

Đại hội đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ. Là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt, thành công của Đại hội là sự định hướng, là nguồn động viên khích lệ Chi Bộ luôn quyết tâm giữ vững “Chi Bộ trong sạch vững mạnh” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết các cấp./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI

Đại biểu về dự Đại Hội