Friday, 09/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Trường An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN SƠN CA TRƯỜNG AN TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HỮU HUÂN NĂM HỌC 2021 - 2022

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là một việc làm rất cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi có vốn hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một.

Căn cứ kế hoạch số 168/KH-MNSCTA, ngày 29 tháng 09 năm 2021 của trường Mầm non Sơn Ca Trường An về việc thực hiện nhiệm vụ GDMN, năm học 2021 - 2022; Căn cứ kế hoạch tổ chức cho trẻ tham quan của trường Mầm Non Sơn Ca Trường An. Với mong muốn giúp cho trẻ khối Mẫu giáo Lá 5-6 tuổi có những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa nhằm chuẩn bị tâm thế vào lớp 1. Chính vì vậy vào ngày 2/6/2022, Trường Mầm non Sơn Ca Trường An đã tổ chức cho trẻ khối lá đi tham quan Trường Tiểu Học Nguyễn Hữu Huân.

Đúng 14h00 phút trẻ tập trung tại sân trường để các cô giáo trong nhà trường chở đến Trường Tiểu Học Nguyễn Hữu Huân. Khoảng cách giữa trường tiểu học và trường mầm non không xa nên  các cô giáo đã chở trẻ đến trường một cách thuận lợi. Dưới cái thời tiết nóng, nắng của mùa hè oi ả như vậy nhưng cũng không làm vơi đi sự phấn khích, hào hứng được thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt của trẻ. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc vì chỉ còn ít ngày nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1, đến ngôi trường mới.

Đến Trường Tiểu Học Nguyễn Hữu Huân các bé được cô giáo mới ở trường Tiểu học đón các bé vào trường. Cô dẫn các bé đi theo hàng và giới thiệu cho trẻ về ngôi trường Tiểu Học Nguyễn Hữu Huân, giới thiệu các lớp, các phòng học mà các anh chị đang học từ tầng trệt, tới tầng lầu. Giới thiệu cho trẻ biết những đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. 

Bé nào khi đến với ngôi trường mới với bao điều mới lạ, đôi mắt tròn xoe ngơ ngác. Với điều ấy là hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Cô ơi sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Vậy con sẽ chơi ở đâu? Con ngủ ở đâu vậy cô? ... Tất cả thắc mắc ấy cô sẽ dành cho cô giáo tiểu học giải đáp cho các bé nhé. Các bé được vào một số phòng học của các anh chị ở trường Tiểu học. Đặc biệt bé rất thích thú khi được vào phòng tin học, khi thấy các anh chị ngồi trên máy vi tính, dùng chuột vẽ những hình ảnh đáng yêu trên vi tính, nhìn các anh học  giờ thể dục dưới sân trường, khi không có thầy giáo nhưng chị lớp trưởng vẫn điều khiển các bạn tập thể dục với đội hình vô cùng thẳng tắp..

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Qua buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non Sơn Ca Trường An thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu nhà trường và quý thầy cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Hữu Huân.  Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp Một.

Hình ảnh của buổi tham quan

Các bé xếp hàng đi vào thăm các phòng học của Trường Tiểu Học Nguyễn Hữu Huân.

Các bé nghe giới thiệu về chiếc trống trường

Xem các anh chị học môn tin học

Chụp hình lưu niện với Thầy Hiệu trưởng


Tác giả: Lê Thị Thu Huyền
Nguồn:Tin và ảnh Trường MNSCTA Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 305
Tháng trước : 2.716
Năm 2022 : 13.396
Năm trước : 6.319
Tổng số : 23.430