Friday, 09/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Sơn Ca Trường An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TRƯỜNG AN TỔ CHỨC TUẦN LỄ DINH DƯỠNG CHO TRẺ

Dinh dưỡng an toàn có vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ bao gồm cả thể chất và trí tuệ, ảnh hưởng đến giống nòi người Việt Nam; ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, đặc biệt với lứa tuổi Mầm Non nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cả về thể chất và tinh thần như: Về mặt thể chất, đây là giai đoạn mà bộ não đã hoàn thiện, cơ thể trẻ đang lớn nhanh về chiều cao và cân nặng; Về mặt tâm lý, giai đoạn này các em bắt đầu dần hoàn thiện các mặt như  nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội. Là tiền đề để bước lên bậc tiểu học.

Dinh dưỡng là nhu cầu sống hàng ngày của con người, trẻ em cần dinh dưỡng để phát triển thể lực và trí lực, người lớn cần dinh dưỡng để duy trì sự sống và làm việc, hay nói cách khác sự sống quyết định sự tồn tại và phát triển của cơ thể. Dinh dưỡng an toàn có vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ bao gồm cả thể chất và trí tuệ, ảnh hưởng đến giống nòi người Việt Nam; ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, đặc biệt với lứa tuổi Mầm Non nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cả về thể chất và tinh thần như: Về mặt thể chất, đây là giai đoạn mà bộ não đã hoàn thiện, cơ thể trẻ đang lớn nhanh về chiều cao và cân nặng; Về mặt tâm lý, giai đoạn này các em bắt đầu dần hoàn thiện các mặt như  nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội. Là tiền đề để bước lên bậc tiểu học.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó của trẻ Trường Mầm non Sơn Ca Trường An đã tổ chức “Tuần lễ dinh dưỡng sức khỏe của bé” với mong muốn tuyên truyền đến cha mẹ trẻ và những người chăm sóc trẻ hiểu được tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ về 4 nhóm thực phẩm; tuyên truyền về phòng chống suy dinh dưỡng ( suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng thấp còi), béo phì, thừa cân cho trẻ trong nhà trường;

Chế độ ăn trong ngày của trẻ phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm đó là: Nhóm chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin – khoáng chất và chất xơ. Trong đó:

+  Chất bột đường có nhiều trong các loại ngũ cốc, trái cây và rau củ.
+ Chất đạm có nhiều trong các loại trứng, sữa, thịt, cá…
+   Chất béo trong các loại thực phẩm như cá, thịt gia cầm, các loại hạt, bơ đậu phộng, bơ và dầu thực vật.
+ Vitamin – khoáng chất và chất xơ có nhiều trong các loại rau – củ – quả.

                        Một số hình ảnh của tuần lễ dinh dưỡng

 

 

 

 

Để thế hệ trẻ sau này được khỏe mạnh, thông minh, chủ động, sáng tạo, có thể đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì đó chính là nhờ vào việc nuôi dưỡng chăm sóc trẻ tại các gia đình, các cơ sở giáo dục trẻ và sự chung tay của toàn xã hội. 


Tác giả: Trường Mầm non Sơn Ca Trường An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 39
Tháng 12 : 305
Tháng trước : 2.716
Năm 2022 : 13.396
Năm trước : 6.319
Tổng số : 23.430