TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA TRƯỜNG AN THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021- 2022

Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông;

Căn cứ Kế hoạch số 117/KH-SGDĐT, ngày 17 tháng 01 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non;

Căn cứ Công văn số 87/KH- PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long về việc Tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp thành phố, năm học 2021- 2022.

Ngày 16 tháng 05 năm 2022 Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Long khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục Mầm non cấp thành phố, năm học 2021-2022.

Tổ chức Hội thi giáo viên giỏi với mục đích:

- Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển sự nghiệp GDMN của mỗi đơn vị và của toàn Ngành;

- Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức môi trường học tập cho trẻ, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng đồ chơi, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng GDMN, phát triển nghề nghiệp;

- Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong cơ sở GDMN; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên mầm non rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em.

1. Đối tượng: Tham gia Hội thi cấp thành phố là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

2. Tiêu chuẩn: Giáo viên tham dự Hội thi phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây:

- Đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự Hội thi, trong đó có các tiêu chí 1, 3, 4, 5, 6, 8 và 9 được quy định tại Thông tư số 26/2018/TT- BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ GDĐT ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non đạt mức tốt;

Đối với giáo viên tham dự Hội thi cấp thành phố, kết quả chuẩn nghề nghiệp của năm liền kề phải được Hiệu trưởng đánh giá.

- Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi.

3. Nội dung thi:

+ Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

+ Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của giáo viên tại trường, nơi giáo viên đang dạy. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở GDMN và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

4. Hình thức thi: Mỗi giáo viên dự thi phải qua các hình thức thi như sau:

+ Hồ sơ tham dự Hội thi

Hồ sơ của giáo viên dự thi phải đáp ứng yêu cầu được quy định tại Điều 9 “Hồ sơ tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi” trong Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT.

Ban tổ chức Hội thi sẽ kiểm tra và đánh giá điều kiện về hồ sơ sổ sách phục vụ hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ của giáo viên dự thi. Giáo viên dự thi đạt về hồ sơ thì mới được tham gia thi thực hành.

+ Thi thực hành

- Bài thi thực hành là tổ chức một hoạt động học (đối với giáo dục mẫu giáo), hoạt động chơi tập có chủ định (đối với giáo dục nhà trẻ) theo kế hoạch giáo dục của giáo viên tại thời điểm diễn ra Hội thi.

- Ban tổ chức Hội thi sẽ kết hợp khảo sát thực tế đánh giá điều kiện về tổ chức và thiết kế môi trường giáo dục trong nhóm, lớp (môi trường ngoài trời nếu có) của giáo viên dự thi tại thời điểm diễn ra Hội thi.

- Bài thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là bài thi theo hình thức thuyết trình, trình bày qua trình chiếu PowerPoint các nội dung về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tổ chức thi tại cơ sở giáo dục mầm non nơi giáo viên đang dạy.

Năm nay, trường Mầm non Sơn Ca Trường An Cô Trần Nguyễn Phương Linh – Giáo viên dạy lớp Mầm 1 đủ điều kiện tham gia giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2021- 2022. Đến với Hội thi cô đã chuẩn bị các nội dung ngay từ đầu năm học, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 trẻ đến lớp chưa đảm bảo sỉ số theo quy định, phần nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng của hoạt động dạy học.

Ngày 26/5/2022 Cô Trần Nguyễn Phương Linh đã hoàn thành kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố với phần thi thực hành môn làm quen với toán đề tài “Sắp xếp xen kẽ theo quy tắc 1-1” và thuyết trình biện pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ năm học 2021- 2022.

Một số hình ảnh của Hội thi

Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vĩnh Long phát biểu khai mạc Hội thi.

Bà Trần Thị Đức Nghiêm – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long

Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố - bậc mầm non năm học 202-2022.

Thành viên Ban tổ chức, BGK  Hội thi và các giaó viên tham gia thi GVG

Ban giám khảo chấm thi Cô Trần Nguyễn Phương Linh