Trường Mầm non Sơn Ca Trường An hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thiết thực, hiệu quả, qua đó thực hiện tốt mục tiêu vừa ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 vừa bảo vệ môi trường. Trường Mầm non Sơn Ca Trường An báo cáo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 được thiết thực, hiệu quả, qua đó thực hiện tốt mục tiêu vừa ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 vừa bảo vệ môi trường, Trường Mầm non Sơn Ca Trường An triển khai và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

Tuyên truyền công văn 931/PGDĐT ngày 28/9/2022 về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Treo băng rôn tại trường học với chủ đề “Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình”.

Tổ chức tuyên truyền, treo băng rôn, pano tại trường về chủ đề, thông điệp hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 “Cùng hành động để thay đổi thế giới” theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn trường theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân.

Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy (ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…); khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; thu hồi các sản phẩm thải bỏ, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế.

Nhà trường đã tổ chức các hoạt động như: Vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm trong khuôn viên trường, khu vực xung quanh trường; hệ thống thoát nước; thu gom xử lý chất thải, rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường; tập trung vào việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; trồng cây tạo cảnh quang môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp” trong trường học, luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Phối hợp với thông tin văn hóa tại địa bàn phường, tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 thông qua trang web của trường: https://c0soncatruongan.vinhlong.edu.vn/.

Một số hình ảnh các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Người viết: Huỳnh Thị Hận

Tác giả: Huỳnh Thị Hận